Làm mái tôn trọn gói tại Tp HCM

Làm nhà mái tôn  rất phổ trong các công trình xây dựng hiện nay. Nhiều người mới chỉ thấy mái tôn được lợp ở sân thượng của các toàn nhà, hay dùng để che chắn hiên hoặc sân,… mà chưa thực sự hiểu chi tiết về cấu tạo cũng như đặc điểm của mái tôn. Trong bài viết này Đơn vị thi công làm mái tôn trọn gói cơ khí Ditako sẽ chia sẻ những thông tin giúp bạn đọc hiểu rõ được các vấn đề trên.

Tôn giả ngói đẹp
Tôn giả ngói đẹp

1. Giới thiệu về dịch vụ làm mái tôn tại Tp HCM?

Mái tôn hay còn gọi là tôn lợp, tấm lợp là loại vật liệu được sử dụng cho các công trình xây dựng nhằm bảo vệ các công trình đó khỏi các tác động của môi trường thời tiết như nắng, mưa, gió,… Đây là một trong những loại vật liệu được lựa chọn phổ biến nhất trong các công trình xây dựng hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại mái tôn với mẫu mã đa dạng và phong phú với nhiều ưu điểm mới, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Mái tôn có thể được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau nên cũng có giá cả chênh lệch nhau. Khi chọn mái tôn còn dựa vào một vài tiêu chí như chi phí, tính thẩm mỹ, độ bền và nhu cầu sử dụng.

Cơ khí Ditako chuyên thi công lợp mái tôn cách nhiệt nhà xưởng, làm chống nóng mái tôn, sửa chữa mái tôn, thay máng xối nhà xưởng tại Tp HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0937 026 898 để nhận được mẫu báo giá thi công làm mái tôn tốt nhất.

Thi công lợp mái tôn nhà xưởng giá rẻ
Thi công lợp mái tôn nhà xưởng giá rẻ

XEM TẠI ĐÂY

“BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG LỢP MÁI TÔN TRỌN GÓI”

2. Ưu điểm và nhược điểm của mái nhà làm bằng tôn

Trên tổng thể một kiến trúc, phần mái là bộ phận rất quan trọng vì nó che chắn ngôi nhà khỏi những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài. Hiện nay tuy mái tôn đang thống trị thị trường xây dựng, không phải ai cũng hiểu hết về các ưu điểm, cấu tạo và chủng loại của nó. Vì thế, hãy cùng Cơ khí Ditako tìm hiểu những ưu nhược điểm cần biết về mái tôn để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất cho tổ ấm của bạn nhé!

Ưu điểm của làm mái tôn:

–  Thời gian sử dụng: Được lắp đặt đúng, một mái tôn sẽ cho tuổi thọ cao trên 10 năm tùy theo chất lượng của loại tôn mà bạn đang sử dụng. Mái tôn có khả năng chống cháy, nấm mốc, côn trùng.

–  Trọng lượng: Mái tôn có trọng lượng nhẹ, chỉ khoảng 1/10 so với các loại ngói.

–  Lắp đặt nhanh và dễ dàng: Do có trọng lượng nhẹ và cấu tạo đơn giản nên tiết kiệm được nhiều trong việc xây dựng kết cấu thép và các cấu trúc hỗ trợ khác.

– Dễ thoát nước và không bị ngấm nước: Do bề mặt trơn cứng, mái tôn sẽ không bị ngấm nước mà còn thoát nước rất nhanh chóng.

–  Mẫu mã và công dụng đa dạng: Với sự phát triển ngày càng mạnh của ngày xây dựng, các loại vật liệu ngày càng được đa dạng không chỉ về chất liệu, kiểu cách mà còn ngay cả trong công dụng đặc biệt với tôn mái là khả năng cách nhiệt và tỏa nhiệt.

Thay mái tôn nhà xưởng tại TpHCM
Thay mái tôn nhà xưởng tại TpHCM

Nhược điểm của làm mái tôn:

–  Tiếng ồn: Tiếng ồn chính là nhược điểm lớn nhất của loại vật liệu này. Đặc biệt là với Việt Nam, đất nước là lượng mưa lớn, những cơn mưa lớn sẽ khi trút xuống mái tôn sẽ gây ra tiếng ồn rất lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn đặc biệt là khi nghỉ ngơi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này vì nó có thể được khắc phục bằng việc sử dụng các vật liệu cách âm như bông khoáng Rockwool, bông thủy tinh

– Dễ bị móp: Trong điều kiện thời tiết xấu như xuất hiện mưa đá dạng to tôn có thể sẽ bị móp khi đá rơi vào và gây tiếng động lớn.

– Tốc mái đối với vùng có thiên tai: Thiên tai cụ thể như mưa bão, gió to, lốc có thể khiến mái tôn bị tốc nhưng chủ yếu là xuất hiện ở mái che sân, hiên và hiện tượng thời tiết này cũng không xuất hiện quá thường xuyên.

3. Cấu tạo và các chi tiết của làm mái tôn trọn gói

Mái tôn có cấu tạo không phức tạp, bao gồm hệ thống khung vì kèo, hệ xà gồ, tôn lợp và ốc vít. Bạn cần lưu ý những yếu tố sau để chọn và lắp đặt được mái nhà tốt:

Hệ thống khung của mái tôn

Khung vì kèo mái tôn có nhiều loại, có thể là khung tổ hợp bằng thép hình, vì kèo thép hộp, vì kèo bằng thép V. Đây là bộ phận chịu trọng tải lớn nhất của kết cấu mái. Tùy vào diện tích và mặt bằng của công trình mà phần khung sắt phải điều chỉnh sao cho phù hợp và đảm bảo độ chắc chắn, an toàn để có thể chịu được những tác động xấu từ môi trường như gió, bão,…

Thi công khung thép mái tôn nhà xưởng
Thi công khung thép mái tôn nhà xưởng

Hệ thống kèo của lợp mái tôn

Dựa vào diện tích lợp tôn, mục đích sử dụng và tính chất đặc biệt, khác biệt riêng của các công trình mà hệ thống kèo, tôn lợp sẽ có độ lớn tương ứng.

Ngoài ra, ở các nhà xưởng sẽ có những yêu cầu khác nhau cần thiết và phù hợp với từng loại tôn.

Hệ khung vì kèo lợp mái tôn
Hệ khung vì kèo lợp mái tôn

Tôn lợp vật tư chính trong thi công lợp mái tôn

Mái tôn như chiếc áo của hệ mái nhà. Dựa vào dạng công trình, yêu cầu chống nóng, thoát nước, đặc điểm ăn mòn của nhà máy… mà chọn loại tôn cho phù hợp. Thường sử dụng các loại tôn lợp như tôn chống nóng, tôn giả ngói, tôn cán sóng, tôn mạ kẽm,…

Tôn lợp mái
Tôn lợp mái

Vít và keo silicon vật tư phụ không thể thiếu hỗ trợ việc lợp mái tôn

Bắn vít lợp mái tôn
Bắn vít lợp mái tôn

Trên thị trường có rất nhiều loại vít tôn. Nếu có điều kiện bạn có thể chọn dùng các loại vít thép mạ kẽm nhúng nóng đảm bảo khả năng chống ăn mòn. Ngoài ra, hệ thống gioăng cao su cần phải khít để hạn chế nước mưa thẩm thấu qua lỗ hổng.  Các chi tiết phụ kiện này sẽ giúp mái tôn chống chọi được với môi trường mưa nắng thất thường của nước ta. Trong những vùng  mưa bão giông lốc lớn, bạn có thể sử dụng thêm các ke chống bão để hạn chế việc mái tôn bị giật trong các trường hợp đặc biệt.

Bắn keo chống giột mái tôn
Bắn keo chống giột mái tôn

4. Phân loại mái tôn lợp nhà

Hiện nay trên thị trường có 5 loại mái tôn phổ biến đang xuất hiện, Để giúp bạn khỏi phải đau đầu khi lựa chọn mái tôn, bài viết sẽ điểm tên ngay 5 loại mái tôn đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường: tôn cách nhiệt, tôn giả ngói, tôn lạnh và tôn cán song. Việc phân loại này chủ yếu dựa vào cấu tạo của từng loại.

Tôn một lớp

Đây là loại tôn phổ biến nhất trên thị trường, là 1 lớp kim loại được mạ màu và mạ nhôm  kẽm chống ăn mòn. Tôn 1 lớp có biên dạng sóng đa đạng sử dụng cho các  loại công trình khác nhau như tôn 5 sóng, tôn 9 sóng hay tôn 11 sóng.

Tôn lạnh màu 1 lớp là dòng sản phẩm chuyên dụng để lợp mái hiên, mái sân thượng, mái công trình công cộng như chợ, nhà để xe, trạm ga… làm vách ngăn hay nhiều ứng dụng khác.

Tôn màu 1 lớp
Tôn màu 1 lớp

Tôn cách nhiệt (tôn mát, Tôn PU PE)

Tôn cách nhiệt còn được gọi là tấm lợp cách nhiệt, tôn chống nóng 3 lớp, tôn xốp cách nhiệt, tôn mát, tôn PU, tôn cách nhiệt 3 lớp … là loại vật liệu lợp mái tôn được tạo ra từ sự kết hợp của tôn lạnh màu và vật liệu xốp cách nhiệt PU cùng một lớp lót bạc tại mặt dưới tấm lợp.

Cấu tạo của tôn cách nhiệt
Cấu tạo của tôn cách nhiệt

Tôn xốp cách nhiệt là vật liệu đang được ưa chuộng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi vì lợi ích và sự tiện lợi mà nó mang lại, cùng với giá thành, chi phí lợp mái rẻ hơn rất nhiều so với lợp mái ngói. Thông thường được ứng dụng nhiều ở các vùng có điều kiện khí hậu nóng, thời tiết khắc nghiệt. Cùng Cơ khí Ditako giải đáp ngay câu hỏi “ thi công lợp tôn xốp cách nhiệt giá bao nhiêu” đang rất được quan tâm. Cơ khí Ditako chuyên thi công làm mái tôn trọn gói tại TpHCM, Long An, Bình Dương…

thi công mái tôn chống nóng
thi công mái tôn chống nóng

    Tôn cách nhiệt được cấu tạo bởi 3 lớp :

+ Lớp tôn bề mặt + Lớp PU + Lớp PP/PVC. ớp PU (Polyurethane) mật độ cao tạo sợi bền vững giúp tăng cường hiệu quả cách âm, cách nhiệt so với các sản phẩm cùng loại khác.

+ Lớp lụa PVC hạn chế khả năng cháy mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho lớp trần dưới mái nhà.

+ Ngoài ra, tôn cách nhiệt cũng có thể được cấu thành từ các lớp: tôn, xốp, tôn hoặc tôn xốp, màng PVC.

Thi công lợp mái tôn chống nóng
Thi công lợp mái tôn chống nóng

    Đặc biệt loại tôn này cũng có khả năng chống nóng, chống ồn cực tốt.

+ Tuổi thọ của tôn kéo dài, thường từ 20 – 40 năm.

+ Dễ lắp đặt, di chuyển và thi công nhanh tiết kiệm thời gian.

+ Đảm bảo mang lại cho không gian lắp đặt tính thẩm mỹ cho công trình.

Không chỉ ứng dụng trong các công trình nhà ở, mà còn phù hợp với các công trình công nghiệp như lợp mái tôn nhà xưởng, nhà tiền chế hiện nay rất ưa chuộng sử dụng tôn lạnh màu. Tạo nên không gian mát mẻ có tác dụng cách nhiệt, cách âm hạn chế hư hại máy móc và tài sản. Giúp con người thoải mái, tăng hiệu quả làm việc.

    Các thương hiệu tôn cách nhiệt phổ biến được nhiều người tin dùng

Tôn cách nhiệt Hoa Sen

Tôn cách nhiệt Hoa Sen được biết đến là thương hiệu tôn uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chính vì chất lượng và độ bền cao, nên giá tôn chống nóng Hoa Sen cao hơn các loại tôn cùng loại khác.

Tôn cách nhiệt Hoa Sen
Tôn cách nhiệt Hoa Sen

Cơ khí Ditako chuyên thi công lợp mái tôn cách nhiệt nhà xưởng, Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được mẫu báo giá thi công lợp tôn pu tôn cách nhiệt Hoa Sen, báo giá lợp tôn cách nhiệt 3 lớp hoa sen mới nhất

Tôn cách nhiệt Đông Á

Hãng tôn Đông Á được biết đến với hãng tôn được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Tôn Đông Á có đơn giá, giá thành rẻ hơn tôn Hoa Sen nhưng chất lượng không chênh lệch đáng kể.

Làm mái Tôn cách nhiệt Đông Á
Làm mái Tôn cách nhiệt Đông Á

Cơ khí Ditako chuyên thi công lợp mái tôn cách nhiệt nhà xưởng, Quý khách đang có nhu cầu Làm mái tôn Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được mẫu báo giá thi công lợp tôn pu tôn cách nhiệt Đông Á, báo giá lợp tôn cách nhiệt 3 lớp Đông Á mới nhất

Tôn xốp có tôn nền Đông Á có tuổi thọ cao từ 20 – 50 năm. Nên quý khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn tôn xốp cách nhiệt tôn nền Đông Á.

Tôn cách nhiệt Phương Nam – Việt Nhật

Tôn xốp cách nhiệt có tôn nền là tôn Phương Nam – Việt Nhật có tính ứng dụng cao. Bề mặt tôn nhẵn và bóng, chịu được các tác động cơ học lớn. Đặc trưng của tôn Phương Nam là có giá thành tương đối rẻ, màu sắc đa dạng cho quý khách hàng lựa chọn như màu xanh ngọc, màu trắng …

Tôn cách nhiệt Việt Nhật
Tôn cách nhiệt Việt Nhật

Tôn xốp có lớp tôn nền Phương Nam có chất lượng tốt, chống nóng chống nắng hiệu quả. Cơ khí Ditako chuyên thi công lợp mái tôn cách nhiệt, chống nóng nhà xưởng, Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được mẫu báo giá thi công lợp tôn pu tôn cách nhiệt Phương Nam, báo giá lợp tôn cách nhiệt 3 lớp Phương Nam mới nhất

Tôn lợp giả ngói (tôn sóng ngói)

    Tôn giả ngói (nhiều nơi gọi là tôn sóng ngói) là loại tôn lợp thường dùng cho biệt thự hoặc những ngôi nhà có kiến trúc mái đa tầng, có độ dốc lớn… Tôn giả ngói kiểu dáng, kích thước, màu sắc giống hệt mái lợp bằng ngói thật.

Tôn giả ngói Hoa sen
Tôn giả ngói Hoa sen

Mái tôn giả ngói thông thường sử dụng để lợp cho các mái nhà có kiến trúc nhiều mái theo kiểu nhà biệt thự hoặc các mái nhà có độ dốc lớn.Sử dụng tôn sóng ngói lợp mái sẽ giảm đi tải trọng lên khung sườn của mái, cột và móng so với lợp bằng ngói gạch thông thường.

Tôn giả ngói Đông Á
Tôn giả ngói Đông Á
Tôn Giả Ngói Việt Nhật
Tôn Giả Ngói Việt Nhật

Việc sử dụng tôn giả ngói không chỉ giúp giảm tải trọng tác động lên vì kèo, cột và móng, mà còn mang lại sự sang trọng, thể hiện sự giàu có cho những ngôi nhà có kiến trúc đẹp mắt mà không cần phải sử dụng ngói thật để lợp mái. Ngoài hình dạng giống ngói thật truyền thống, tôn giả ngói còn có lớp PP/PVC làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng cho công trình

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Làm mái tôn, lợp mái tôn giả ngói (tôn sóng ngói) cho ngôi nhà, công trình của mình. Bạn cần bảng báo giá tôn giả ngói mới nhất của các thương hiệu Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á, Tôn Việt Nhật… Cơ khí Ditako chuyên thi công lợp mái tôn cách nhiệt nhà xưởng, làm chống nóng mái tôn, sửa chữa mái tôn, thay máng xối nhà xưởng, chống giột mái tôn tại TpHCM.

Lợp mái tôn trọn gói
Lợp mái tôn trọn gói

Tôn lạnh hay còn gọi là tôn mạ nhôm kẽm

Đây là loại tôn có khả năng phản xạ tối đa tia nắng mặt trời nhờ bề mặt tôn sáng bóng, khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời tốt so với các loại vật liệu khác. Tôn lạnh (hay còn gọi là Tôn mạ nhôm kẽm) là một loại thép cán mỏng đã được trải qua quá trình mạ hợp kim nhôm kẽm với tỷ lệ thông thường là 55% Nhôm, 43.5% Kẽm và 1.5% Silicon.

Cấu tạo tôn lạnh hoa sen
Cấu tạo tôn lạnh hoa sen

Hai thành phần chính là nhôm và kẽm sẽ giúp cho tôn có khả năng chống ăn mòn hiệu quả, chống lại các tác hại xấu của môi trường tác động tới hơn các loại thông thường. Loại tôn này sẽ có tuổi thọ gấp 4 lần loại tôn kẽm trong cùng điều kiện môi trường, tỏa nhiệt nhanh nên giúp các công trình xây dựng mát mẻ hơn.

Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại mọi tác động của môi trường. Còn thành phần kẽm có tác dụng bảo vệ điện hóa cho kim loại nền bằng việc tự động tạo ra hợp chất bảo vệ cho lớp thép nền tại những chỗ trầy xước trên bề mặt tôn, khiến thép nền không thể bị ô-xi hóa và bị ăn mòn.

Điểm đặc biệt tạo nên cái tên tôn lạnh đó là khả năng hạn chế hấp thu nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời. Những ngôi nhà lợp tôn lạnh để lợp mái hay làm vách ngăn có khả năng chống nóng tốt hơn, nhà luôn mát mẻ hơn. Đặc biệt tại những nơi khí hậu nhiệt đới, tôn lạnh chính là vật liệu lợp mái không thể thiếu cho mọi công trình.

    Tôn cán sóng

Tôn sóng là vật liệu lợp mái và vách được làm từ những tấm thép cán mỏng được trải qua quá trình cán sóng vuông hoặc sóng tròn tùy thuộc vào yêu cầu của công trình. Tôn cán sóng có nhiều loại như tôn 5 sóng, 9 sóng, 11 sóng; loại tôn này không có các lớp xốp hay các lớp PU như tôn cách nhiệt. Đây chính là loại tôn mạ kẽm và được sơn phủ nhằm tạo tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng. Tôn cán sóng được mạ kẽm và sơn phủ nhằm tạo thêm tính thẩm mỹ.

Thi công tôn cán sóng
Thi công tôn cán sóng

    Đặc điểm của tôn cán sóng

+ Thiết kế dạng sóng mang tính thẩm mỹ cao

+ Khả năng thoát nước nhanh

+ Giữa 2 chân sóng đã được cải tiến tạo thêm sóng phụ tăng độ cứng và độ bền cho tấm tôn

+ Việc tạo thêm sóng phụ giúp cho việc đi lại dễ dàng hơn, không làm biến dạng tấm tôn khi lắp dựng

+ Màu sắc đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

5. Máng xối

Máng xối là một bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện thi công một mái nhà tôn hoàn chỉnh.

  Chức năng và vai trò của máng xối

   Máng xối là loại máng được thiết kế để hứng nước và dẫn nước mưa, thường được làm ở mép dưới của mái nhà
   Sử dụng hệ thống máng xối giúp ngôi nhà tránh tình trạng nước thấm từ sàn mái. Ngoài ra, máng xối còn mang lại vẻ đẹp tinh tế, hài hòa và tôn vinh nét thẩm mỹ cho ngôi nhà.
   Hệ thống máng xối nước mưa từ mái giải quyết được việc gom nước trên mái thành dòng chảy xuống chỗ thoát. Cái máng xối nghe thì đơn giản nhưng chứa đựng trong đó cả yếu tố kỹ thuật, công nghệ, môi trường và mỹ thuật.
Thi công lắp đặt máng xối nhà xưởng
Thi công lắp đặt máng xối nhà xưởng

   Phân loại vật liệu làm máng xối

   Vật liệu phổ biến hiện nay là tôn mạ màu (sơn tĩnh điện), tôn mạ kẽm, hoặc những vật liệu như máng xối inox, máng xối nhựa PVC. Tuy nhiên máng xối tôn mạ kẽm mạ màu là hình thức được lựa chọn phổ biến nhất. Loại này được các hãng tôn bán ra có một số màu sắc nhất định để chọn lựa. Ưu điểm của nó là đẹp, khả năng chống sét gỉ cao. Còn cách làm cũ của những người thợ hàn tôn thiếc chỉ thích hợp với các nhà phố hoặc những công trình nhà ở đầu tư thấp, không được chú trọng lắm về mỹ thuật. Có thể chọn bê tông, máng xối bằng tôn hoặc không làm máng xối để nước chảy tự do.
Các loại máng xối phổ biến
Các loại máng xối phổ biến

Có 4 loại vật liệu thường được sử dụng phổ biến để làm máng xối hiện nay gồm:

+ Máng xối tôn mạ màu

+ Máng xối inox

+ Máng xối nhựa composite

+ Máng xối hợp kim

Mỗi loại máng xối đều có những đặc điểm đặc trưng và ưu điểm phù hợp với từng mục đích sử dụng. Cụ thể:

   + Máng xối tôn mạ màu

   Máng xối tôn mạ màu có mức độ phổ biến rất cao, khoảng 90% công trình đều đang sử dụng loại máng xối này. Lý do là máng xối được làm từ tôn mạ màu có những ưu điểm vượt trội như không bị hoen gỉ, trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công, màu sắc đa dạng, dễ tạo hình, dễ sửa chữa, giá thành hợp lý,…
Lắp đặt máng xối tôn
Lắp đặt máng xối tôn

   + Máng xối Inox

   Máng xối nước Inox cũng là một lựa chọn cho công trình nếu bạn yêu cầu cao về khả năng chống ăn mòn hóa chất và chống oxy hóa. Loại máng xối này có khả năng chống chịu với các yếu tố như gió bão, mưa lớn rất tốt, dễ dàng dát mỏng và uốn cong theo thiết kế công trình. Máng xối inox có hai lựa chọn cho người dùng là inox 304 và inox 201, trong đó inox 304 có đặc tính chống ăn mòn nổi trội hơn cả.
Máng xối - máng thu nước mái tôn inox
Máng xối – máng thu nước mái tôn inox

   + Máng xối nhựa composite

   Hay còn gọi là máng xối nhựa PVC, máng xối loại này có độ bền rất cao, tuyệt đối không bị gỉ sét hay ẩm mốc do vật liệu chế tạo là từ nhựa polyester cùng với sợi cốt thủy tinh và các chất phụ gia chuyên dụng. Máng xối nhựa dễ bảo quản, thuận tiện trong việc làm sạch nhưng giá thành khá cao và khả năng thay đổi hình dạng để phù hợp với thiết kế ngôi nhà không tốt.

Máng xối thoát nước mái tôn nhựa PVC

   + Máng xối hợp kim

   Máng xối hợp kim với ưu điểm là trọng lượng khá nhẹ, có khả năng chịu được các tác động của thời tiết khắc nghiệt nên được nhiều công trình lựa chọn. Máng xối hợp kim dễ vận chuyển và lắp đặt, phù hợp với yêu cầu đòi hỏi tiến độ gấp và chi phí phải chăng.
  Máng xối tôn kẽm được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, khả năng chống rỉ sét không cao của tôn kẽm đang là vấn đề lo ngại của gia chủ và các nhà sản xuất máng xối hiện nay.
Lưu ý khi thi công máng xối tôn
Lưu ý khi thi công máng xối tôn
   Với khí hậu nóng ẩm đặc trưng, Việt Nam là quốc gia có lượng mưa khá lớn. Trung bình hằng năm có khoảng 100 ngày mưa với lượng mưa trung bình dao động từ 1.500 đến 2.000mm.
   Do điều kiện thời tiết như vậy, việc thiết kế và sử dụng các loại vật liệu máng xối như thế nào là một câu hỏi lớn cho gia chủ và các đơn vị xây dựng. Nhằm giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích, thông qua bài viết, Ditako sẽ giúp bạn nắm được cụ thể hơn về 4 loại máng xối nước phổ biến để có những lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, Ditako cung cấp các dịch vụ liên quan tới việc thi công và lắp đặt máng xối, sửa chữa thay thế máng xối nhà xưởng

6. Quy trình thi công làm mái tôn và lắp máng xối nhà xưởng

Để nhà xưởng của bạn hoạt động tốt hơn, thì chủ đầu tư cần quan tâm đến làm sao để mái tôn bền đẹp sử dụng tốt trong nhiều năm. Để đạt được điều này cần đặc biệt chú ý đến quy trình lợp mái tôn. Sau đây chúng tôi xin điểm qua một vài lưu ý trong quá trình lắp đặt mái tôn để mọi người tham khảo.

Trên thị trường ngành xây dựng hiện nay, mái tôn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất nhờ có tính tiện dụng cao, mẫu mã đa dạng và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thi công chuẩn kỹ thuật để mái tôn bền đẹp bất chấp năm tháng. Nếu bạn đang phân vân làm thế nào để lắp đặt thi công mái tôn cho đúng cách, hãy cùng Cơ Khí Ditako điểm qua ngay 5 bước lợp mái tôn quan trọng sau:

Chọn phương án làm mái tôn phù hợp cho căn nhà, nhà xưởng:

Mái tôn ngày càng được ưa chuộng cho các công trình nhà ở, nhà xưởng và xí nghiệp. Tuy vậy, trên thực tế, không phải kiến trúc nào cũng sử dụng loại tôn giống nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng, bạn nên lưu ý để lựa chọn giữa 3 loại vật liệu sau đây:

Tôn 1 lớp: đây là loại mái tôn mỏng nhất và thường được dùng cho các công trình nhỏ hoặc để lợp lán và làm mái hiên. Loại tôn này có giá thành thấp nhưng độ bền không cao.

Tôn 3 lớp: với khí hậu thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thời tiết khắc nghiệt như nhà kho hay nhà xưởng, tôn 3 lớp với 1 lớp tôn, 1 lớp cách nhiệt và 1 lớp giấy bạc, với cấu tạo chắc chắn và độ bền cao là sự lựa chọn hợp lí cho các công trình dân dụng.

Tôn panel: hay còn gọi là tôn 2 mặt tôn, tôn panel giúp căn nhà luôn mát mẻ và thoáng khí. Dù giá thành có phần nhỉnh hơn so với những sản phẩm khác, tôn panel với hiệu quả chống chọi với thời tiết tốt và tính thẩm mỹ cao đáp được ứng dụng nhiều cho các dự án nhà xưởng, nhà văn phòng trong các dự án nhà máy công nghiệp.

Tôn 3 lớp 11 sóng – 1 loại tôn sử dụng nhiều cho các dự án nhà dân dụng

Một số vật liệu khác có thể cân nhắc khi lựa chọn vật liệu có thể tham khảo như mái ngói, nhựa giả ngói, tôn giả ngói, tấm nhựa sóng tôn…

Kiểm tra yêu cầu kỹ thuật và đo đạc công trình cần làm mái tôn:

Trước lúc thi công làm mái tôn, bạn cần đảm bảo vật liệu xây dựng đều đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Khung kèo, xà gồ của nhà phải khô ráo, với độ ẩm không vượt mức 12%. Đối với những thanh xà gồ bằng sắt, bạn nên sử dụng sơn chống gỉ và kiểm tra độ cong vênh của chúng. Bước này sẽ giúp đinh vít không bị lệch ra ngoài trong quá trình căng dây lấy dấu khi thi công.

Hầu hết mái tôn có kích thước lớn nhưng trọng lượng nhẹ. Lúc lắp đặt, công nhân thường chọn phương pháp nâng mái tôn theo đúng hướng rồi đặt lên toàn thể căn nhà. Vì vậy, tính toán kích thước tôn lợp mái là bước không thể thiếu để chuẩn bị kế hoạch thi công và đặt mua vật liệu. Đầu tiên, bạn cần xác định được độ dốc (khoảng cách từ điểm cao nhất tới điểm thấp nhất) của mái nhà. Những mái nhà tôn có độ dốc lớn (>15%) có khả năng thoát nước nhanh nhưng thường khá tốn vật liệu xây dựng. Sau đó, bạn có thể dùng yếu tố độ dốc để xác định diện tích cũng như khả năng bao phủ của mái nhà.

Chuẩn bị vật liệu thi công lợp mái tôn và sắp xếp vị trí vị trí làm việc

Dựa vào kết quả tính độ dốc và diện tích phía trên, ta có thể dễ dàng tính được số tấm lợp và vật dụng đính kèm cần mua để bản vẽ thi công không bị chênh quá nhiều so với thực tế công trình. Để việc lắp đặt mái tôn được thực hiện dễ dàng, bạn nên chuẩn bị một mặt bằng tập kết vật tư vật liệu và vị trí thao tác để đưa tôn lên mái.

Tháo bỏ phần mái tôn nhà xưởng cũ và sửa chữa phần hư hại (nếu có)

Để thay mái tôn nhà xưởng, bạn nên bắt đầu từ điểm cao và xa nhất, sau đó tháo tất cả những tấm lợp cũ, tấm ốp nóc, lỗ thông hơi và tấm bảo vệ. Những phần này cần được thay thế bằng tấm kim loại mới để đảm bảo độ bền cho mái tôn. Ngoài ra, bạn có thể đặt lại vị trí máng xối và dọn dẹp trần nhà. Sau khi những vật liệu cũ đã được dời đi, xương trần và ván ép của khung mái nhà sẽ lộ ra, khiến việc sửa chữa khung mái, lớp cách nhiệt và hệ thống thông gió trở nên dễ dàng. Nếu bạn đang dựng mái tôn cho một công trình mới, bạn có thể bỏ qua bước này.

Tiến hành thi công lợp mái tôn

Lắp đặt tấm lợp mái tôn: bạn nên bắt đầu từ đỉnh cao nhất cho tới mép mái, sau đó sử dụng đinh vít với vòng đệm cao su tổng hợp để cố định những tấm lợp. Tấm lợp đầu tiên cần nhô ra so với mép mái ít nhất là 2 cm. Khi xếp các tấm lợp khác, bạn cần đảm bảo rằng cạnh của chúng gối lên nhau ít nhất 2,5 cm rồi tiếp tục cho tới khi toàn bộ mái nhà được bao phủ. Nếu trên mái tôn vẫn còn lỗ hổng, hãy sử dụng thêm vật liệu để bịt kín nó. Đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước khi xếp tấm lợp xuống sẽ giúp các cạnh mái chắc chắc hơn và gắn các vật liệu với nhau một cách hiệu quả.

Lắp đặt máng xối thoát nước và lợp tấm úp nóc

Lắp đặt diềm mái tôn: diềm mái là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Trong lúc thi công, bạn có thể dùng đinh đóng mái để cố định chúng. Hãy lưu ý đặt diềm mái chồng lên các cạnh của máng nước nhé!

Hoàn thành quá trình lắp đặt mái tôn: khi thi công xong, đừng quên kiểm tra lại lần cuối để tránh những sai sót trong lúc xây dựng và dọn dẹp vật liệu thừa nhé!

Cơ khí Ditako chuyên thi công lợp mái tôn cách nhiệt nhà xưởng, làm mái tôn trọn gói, lợp mái tôn nhà xe, thi công mái tôn, mái hiên lợp tôn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0937 026 898 để nhận được mẫu báo giá thi công lợp mái tôn mới nhất.

4 thoughts on “Làm mái tôn trọn gói tại Tp HCM

  1. Habico says:

    Tôi muốn thay lại mái tôn và sửa chữa lợp mới một phần mái tôn nhà xưởng khoảng 3000 m2.
    Lắp máng xối inox, vui lòng cung cấp thông tin về bảng báo giá lợp mái tôn qua email. thanks

  2. Pingback: Nguyên nhân rỉ sét mái tôn và cách khắc phục ✔️ Sửa chữa mái tôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *